CÁC THIẾT BỊ CẦN THIẾT TRONG KHU BẾP

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CINOX VIỆT NAM vào lúc 26/09/2024

Thiết bị trong khu bếp nhà hàng

Với mong muốn giúp mọi người đang có dự định kinh doanh mở nhà hàng có được thông tin đầy đủ về các thiết bị bếp nhà hàng, CINOX đã tổng hợp  thiết bị bếp không thể thiếu cho gian bếp nhà hàng của bạn qua danh sách bên dưới đây:

1. Thiết bị sơ chế thực phẩm

Đây là những thiết bị bếp nhà hàng giúp xử lý các nguyên liệu, thực phẩm đầu vào để tiến hành nấu nướng và bảo quản. Thiết bị sơ chế thực phẩm bao gồm những thiết bị cơ bản sau: Máy thái thịt, máy cắt thịt, máy cắt rau củ quả, máy xay thịt, máy nghiền rau củ, bàn chặt, bàn chậu rửa. Thiết bị sơ chế có tác dụng cắt, xay, thái nhỏ, làm sạch… các loại thực phẩm thô, tươi sống theo quy trình xử lý đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trước khi nguyên liệu được chuyển đến khu vực nấu chính hoặc khu bảo quản.

 

  1. Thiết bị nấu nướng món ăn

Được chia làm 2 loại chính theo phong cách của nhà hàng bạn đang kinh doanh là: Thiết bị bếp Á và Thiết bị bếp Âu. Chi tiết và liệt kê 1 số thiết bị bếp nấu chính này bao gồm : Bếp hầm, bếp chiên, bếp nấu, bếp nướng, lò hấp nướng đa năng, bếp chiên nhúng,… với công dụng thực hiện các phương pháp chế biên như xào , kho , nướng, hấp … tương ứng.

 

3. Thiết bị làm sạch công nghiệp

Đây là khu vực thu gom đồ bẩn và khu vệ sinh nên yêu cầu rất cao về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì thế, đối với khu này cần có các thiết bị bếp nhà hàng làm sạch chuyên dụng bao gồm: Bàn chậu rửa (đôi hoặc đơn), máy rửa chén, xe đẩy, giá để bát đĩa, máy hút mùi, máy hút khói,….

Đây cũng là nơi các chuyên gia chú ý đến khi đánh giá tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho hệ thống nhà bếp hoặc toàn bộ nhà hàng.

4. Thiết bị bảo quản thực phẩm

Là những thiết bị bếp nhà hàng giúp lưu trữ và bảo quản nguyên liệu thực phẩm chưa được chế biến hoặc cần được bảo quản lạnh sau chế biến cho phép giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo đảm độ tươi cho thực phẩm/ nguyên liệu. Một số thiết bị cần thiết được sử dụng như tủ đông, tủ mát, tủ lạnh bảo quản bánh kem, bàn đông, bàn mát,….

Thiết bị này cũng quan trọng không thể thiếu, nó giúp tối ưu chi phí nguyên liệu cho bạn, bảo quản tốt thì nguyên liệu hỏng ít thì tiết kiệm được rất nhiều. Vì thế, chọn thiết bị bảo quản phải thật kỹ và đúng với mục đích sử dụng để đạt được tối ưu hiệu quả nhất.

5. Thiết bị bếp bằng inox khác

Trong bất kỳ nhà hàng, bếp ăn tập thể, bếp công nghiệp nào thì các loại thiết bị inox luôn chiếm một vai trò quan trọng. Hầu hết các thiết bị nhà bếp nhà hàng đều là thiết bị có chất liệu là inox do chúng sở hữu những đặc tính nổi trội.

Ưu điểm nổi bật của thiết bị bếp bằng inox là bề mặt sản phẩm luôn mới, bền, dễ dàng vệ sinh do ít bám bụi bẩn hay dầu mỡ, mà còn đảm bảo tính vệ sinh và an toàn trong suốt quá trình sử dụng (trong khi các thiết bị bằng vật liệu khác như sắt rất dễ bị gỉ, bám bẩn và nhanh hỏng).

Một số thiết bị bếp inox nên có trong không gian bếp nhà hàng như bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu rửa inox, quầy inox, xe đẩy inox…

 

CINOX là đơn vị uy tín cung cấp, thiết kế bếp công nghiệp

Cinox là công ty chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất, lắp đặt và cung ứng thiết bị nhà bếp công nghiệp có uy tín hàng đầu cả nước. Toàn bộ sản phẩm đều được công ty sản xuất và nhập khẩu, đảm bảo giá cả luôn tốt nhất thị trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng

Hotline: 0888.006.299

Email: cinox.jsc@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: