-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CÁCH SỬ DỤNG VÀ CÁC LOẠI BẾP ÂU GAS
Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CINOX VIỆT NAM vào lúc 25/03/2024
Sử Dụng Bếp Âu Hiệu Quả
Bếp âu là loại bếp công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong các nhà hàng và các khách sạn. Nhờ vào có nhiều họng tiện dụng này mà người nấu nướng sẽ có thể đẩy nhanh tiến độ nấu nướng, tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo chất lượng của món ăn. Vậy sử dụng bếp âu gas như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất về an toàn lẫn chất lượng. Hãy theo dõi bài viết sau đây.
Hướng dẫn sử dụng bếp âu gas
Kiểm tra bếp
Kiểm tra các van bếp trước khi sử dụng như: van điều áp, van cấp gas
Phải đảm bảo các thiết bị đều ở trạng thái bình thường, không bị rò rỉ hay đứt hở khi nấu nướng.
Chuẩn bị
- Để cung cấp gas cho bếp chỉ cần mở van cấp gas, sau đó mở van điều áp điều chỉnh lượng gas sao cho phù hợp,tránh xảy ra sự cố.
- Tiến hành mồi lửa cho bếp âu
- Mỗi bộ đốt được trang bị một bộ van riêng biệt, do đó sẽ có các van mồi và van cấp gas riêng cho bếp đó. Để mở van chỉ cần ấn mạnh vào, cho khi xuất hiện mồi lửa thì ngừng.
- Van bếp có hình tròn màu đen. Sau khi mở van để lấy gas cho bếp, cần quan sát xem ngọn lửa của bếp như thế nào. Nếu ngọn lửa yếu thì nguyên nhân có thể do gas hết thì lúc này cần phải thay bình gas mới.
- Trong quá trình sử dụng bếp, nên quan sát và điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp, tùy vào yêu cầu của món ăn.
- Sau khi dùng xong bếp, cần khóa van cấp gas và chờ bếp nguội để vệ sinh
Những lưu ý khi sử dụng bếp âu gas
- Thường xuyên kiểm tra đường dẫn gas và các thiết bị bếp để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.
- Khi nấu nướng, cần quan sát ngọn lửa, lửa màu xanh là lửa đạt chuẩn, còn nếu có tia đỏ hay không đều thì cần kiểm tra bếp để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Khi cần thay đổi độ to nhỏ của lửa, chỉ cần ấn van gas xuống rồi vặn để tránh làm gãy van.
- Cần phải tắt bếp và khóa bếp cẩn thận khi không sử dụng.
- Không được để các vật liệu dễ dàng bắt lửa ở khu vực nấu nướng.
- Lau chùi bếp thường xuyên dễ giữ vệ sinh và đảm bảo an toàn
- Khi phát hiện rò rỉ gas cần phải mở các cửa sổ để thoáng gió, và không khí trong gian bếp được lưu thông
- Kiểm tra van gas, nếu chưa tắt thì phải khóa lại ngay lập tức.
- Khi trong bếp hết mùi gas, phải mau chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục triệt để.
Cách bảo trì bảo quản bếp âu gas
- Tắt bếp cẩn thận sau mỗi lần sử dụng xong bếp, đảm bảo khí gas không được dẫn đến bếp.
- Đợi đến lúc bếp không còn nóng mới bắt đầu dọn dẹp và lau chùi bếp, tránh các sự cố có thể xảy, đồng thời đảm bảo cho hoạt động của bếp.
- Khi lau chùi và dọn dẹp bạn cần tháo các thiết bị riêng biệt để vệ sinh dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn.
- Phải nhớ lau chùi và vệ sinh thường xuyên đảm bảo an toàn khi nấu nướng.
Có những loại bếp âu
Bếp âu 2 họng gas
Bếp âu 4 họng gas
Bếp âu 6 họng gas
Bếp âu 4 họng có lò nướng gas