CÁCH GIỮ NÓNG THỨC ĂN

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CINOX VIỆT NAM vào lúc 17/10/2024

Giữ nóng đồ ăn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong ngành kinh doanh dịch vụ ẩm thực, đặc biệt là tại các nhà hàng có phục vụ buffet. Nó không chỉ đảm bảo chất lượng món ăn mà còn tạo sự hài lòng cho thực khách khi tới nhà hàng. Trong bài viết này, chúng tôi xin bật mí cách giữ nhiệt đồ ăn cho bếp nhà hàng một cách hiệu quả nhất.

* Dùng bếp giữ nhiệt đồ ăn

 Bếp giữ nhiệt đồ ăn là thiết bị giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng cho món ăn mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu, mùi vị hay làm khô, cháy thức ăn. Cấu tạo của bếp thường có bề mặt phẳng với khay đựng thức ăn, thực phẩm sẽ được đặt trực tiếp vào khay để giữ ấm. Loại khay này làm từ chất liệu dẫn nhiệt tốt như inox vừa giúp phân phối nhiệt đều, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm lại dễ vệ sinh chống hoen gỉ tốt.

Bếp giữ nóng thức ăn chia làm 2 loại chính là bếp dùng điện và bếp dùng gas.

  • Bếp giữ nhiệt dùng điện: Sử dụng thanh điện trở hoặc cuộn dây nhiệt bên dưới bề mặt để tạo nhiệt. Nhiệt độ có thể điều chỉnh qua bảng điều khiển để phù hợp với các loại thức ăn cần giữ ấm.
  • Bếp giữ nhiệt dùng gas: Sử dụng gas đốt làm nguồn nhiệt, thích hợp cho những nơi không có điện hoặc cần sử dụng ngoài trời.

Bên cạnh đó, bếp giữ nhiệt đồ ăn có đa dạng kích thước và kiểu dáng khác nhau, giúp chủ nhà hàng có nhiều hơn sự lựa chọn đáp ứng nhu cầu sử dụng.

* Dùng nồi giữ nhiệt đồ ăn

Nồi giữ nóng thức ăn : sản phẩm cao cấp sang trọng đẹp và tinh tế được nhập khẩu từ nước ngoài. Nồi thiết kế 2 phần tách rời đó là phần thân và khung chân được làm từ thép không gỉ sáng bóng với độ hoàn thiện tuyệt đối. Nồi giữ nóng thức ăn chia làm 2 loại chính là bếp dùng điện và bếp dùng cồn

  • Nồi giữ nhiệt dùng điện: Sử dụng bảng điện điều chỉnh nhiệt độ làm nóng khay nước bên dưới giữ nóng thức ăn ở khay bên trên
  • Bếp giữ nhiệt bằng cồn : Sử dụng cồn đốt làm nguồn nhiệt, thích hợp cho những nơi không có điện hoặc cần sử dụng ngoài trời.
  • Bên cạnh đó, nồi  giữ nhiệt đồ ăn có đa dạng kích thước và kiểu dáng khác nhau, giúp chủ nhà hàng có nhiều hơn sự lựa chọn đáp ứng nhu cầu sử dụng.

*  Sử dụng xe đẩy giữ nóng

Xe đẩy giữ nóng cũng là một công cụ hữu ích để giữ nhiệt đồ ăn trong bếp nhà hàng. Loại tủ này có khả năng giữ nhiệt đồ ăn trong một khoảng thời gian dài mà không làm thay đổi hương vị và chất lượng của đồ ăn.

  •  Xe đẩy giữ nóng thức ăn được làm nóng đối lưu có thể được sử dụng khô hoặc không khí ẩm, tùy thuộc vào từng món ăn của bạn.
  • Điều khiển kỹ thuật số với hiển thị và cài đặt nhiệt độ tủ. Các điều khiển kỹ thuật số HACCP hoàn toàn tuân thủ bao gồm các cảnh báo có thể nhìn thấy được
  • Diện tích kho rộng thích hợp để chứa 2/1 GN container hoặc kệ trên máy chạy ép chống nghiêng.
  •  Luồng không khí cưỡng bức từ dưới lên được tối ưu hóa giúp phân bổ nhiệt độ đồng đều và làm nóng nhanh trong mọi điều kiện.
  •  Tủ được trang bị lớp cách nhiệt polyurethane dày đến 70 mm giúp cách nhiệt tốt nhất và bảo vệ môi trường 100%.

* Giữ nhiệt đồ ăn bằng đèn hồng ngoại hâm nóng

  • Một trong những cách giữ nhiệt đồ ăn tiện lợi và hiệu quả cho nhà hàng là sử dụng đèn hồng ngoại. Đèn hồng ngoại là một loại đèn phát ra bức xạ hồng ngoại, một dạng năng lượng không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Ánh sáng này có bước sóng dài hơn ánh sáng nhìn thấy, nằm trong khoảng từ 700nm đến 1mm. Nguyên lý hoạt động của đèn hồng ngoại là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Khi dòng điện chạy qua dây tóc hoặc các tấm nung bên trong đèn, chúng sẽ nóng lên và phát ra bức xạ hồng ngoại. Lúc này nếu chiếu vào thức ăn, tia hồng ngoại sẽ làm cho thức ăn đó hấp thụ năng lượng và nóng lên.
  • Ưu điểm của đèn hồng ngoại là có khả năng tạo ra nhiệt độ cao nên giữ ấm cho đồ ăn nhanh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên phạm vi chiếu của đèn hồng ngoại khá hạn chế, nó chỉ làm nóng được thức ăn ở gần mà không làm nóng không khí môi trường xung quanh nên không gây tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ. Người dùng có thể được đặt trực tiếp đèn lên bàn ăn hoặc trên các khay giữ nhiệt để giữ đồ ăn luôn ở trạng thái nóng.

* Dùng quầy giữ nóng thức ăn

  • Quầy giữ nóng thức ăn không chỉ là thiết bị chuyên dụng dùng trong nhà hàng, khách sạn phục vụ buffet mà còn được ứng dụng rộng rãi trong bếp công nghiệp, quán ăn và các dịch vụ ăn uống lớn. Quầy giúp duy trì nhiệt độ thức ăn ở mức an toàn và hấp dẫn trong suốt thời gian phục vụ khách hàng.
  • Quầy giữ nóng đồ ăn thường được làm bằng chất liệu inox với khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn cho độ bền cực tốt lại đảm bảo an toàn thực phẩm và dễ dàng vệ sinh.
  • Ngoài ra một số loại quầy còn có trang bị kính cường lực hoặc kính 2 lớp, lắp đặt ở phần nắp hay vách quầy để tránh bụi bẩn côn trùng xâm nhập vào đồ ăn cùng như giúp khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy món ăn bên trong.

Quầy giữ nhiệt thức ăn cho bếp nhà hàng

  • Quầy giữ nóng có 2 dạng: thiết kế kiểu khay topping và dạng nồi hâm nóng. Những dạng quầy này đều hoạt động theo nguyên lý làm nóng thức ăn bằng hơi nước. Trong các quầy giữ nóng này, các khay đựng thức ăn được đặt trong các ngăn chứa nước nóng. Nước được làm nóng bởi các thanh điện trở bên dưới, lúc này hơi nước nóng sẽ bao quanh các khay thức ăn, giữ cho nhiệt độ của thức ăn luôn ổn định. Trên thân quầy có lắp đặt bảng điều khiển giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nhiệt độ.
Tags : khay buffet khay giữ nóng nồi buffet nồi giữ nóng thức ăn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: